Friday, April 8, 2016

semya payasam సేమ్యా పాయసం

సేమ్య పాయసానికి పాలు చిక్కటివి వుండాలి . చిక్కటి పాలవల్ల పాయసం చిక్కగాను, tasty గా వుంటుంది . తరువాత పాలు కాస్తున్నప్పుడు   water కలుపుకో వచ్చు. 
semya payasam

ingredients 

1. పాలు -           3cups (చిక్కనివి )
2. water -          2cups 
3. సేమ్య -           1cup 
4. సగ్గు బియ్యం - 1/2cup 
5.  sugar -          1 3/4cups 
6.  ghee -           5tbspoons 
7. జీడిపప్పు -     10
8. కిస్మిస్    -       10
9. యాలకులు -   5

method 

గిన్నెలో ఘీ వేసి, వేడి ఎక్కిన తరువాత కిస్మిస్ ,జీడిపప్పు లను వేయించు కోవాలి . కిస్మిస్ ను వేడి ఘీ లో వేయగానే పెద్ద balls  లాగా అవుతాయి . జీడిపప్పు ను  golden  shade లోకి రాగానే తీసివెయ్యాలి . ఆ ఘీ లోనే సేమ్య వేసి వేయించాలి .సెమ్య colour  మారిపోకుండా one minute వేయిస్తే సరిపోతుంది(సేమ్య colour  మారితే పాయసం white  గా ఉండదు ) . అందుకే ఎక్కువసేపు సేమ్యాని వేయించకూడదు . 
సగ్గు బియ్యం ను కొంచం (1/2cup )వాటర్ లో నానబెట్టాలి . 
చిక్కటి పాలల్లో water  కలిపి వేడి చేయాలి . పాలు పొంగు వస్తున్నప్పుడు సగ్గు బియ్యం ను వేసి ఉడక నివ్వాలి . సగ్గు బియ్యం వుడికిన తరువాత సేమ్య వేసి వుడకనివ్వాలి . సగ్గు బియ్యం ఉడక టానికి time పడుతుంది కానీ semya ఉడక టానికి టైం ఎక్కువ పట్టాదు . 5minutes  లోపే సేమ్య ఉడికి పోతుంది . సేమ్య బాగా ఉడక కూడదు . సేమ్య పేస్టు లాగా అయితే పాయసం చిక్కగా,గట్టిగా  అవుతుంది . అందంగా కూడా వుండదు . యాలుకలు చితగ్గొట్టి వెయ్యాలి . కిస్మిస్ ,జీడిపప్పు వేసి stove -off చెయ్యాలి . last లో sugar వేసి బాగా కలపాలి . sugar ను stove -on లో వున్నప్పుడు వేస్తె పాలు విరిగి పోవటానికి అవకాసం వుంది .. అందుకే స్టవ్-ఆఫ్ చేసి షుగర్ కలిపెతే మంచిది. వేడిగా వున్నప్పుడు పాయసం కొంచెం జారుగ (watery )
గా వుంటే చల్లారిన తరువాత గట్టిగ వుంటుంది .. 

No comments:

Post a Comment