Wednesday, April 13, 2016

ravva idle రవ్వ ఇడ్లి

మనం ఎక్కువగా break fast కి ఇడ్లి (మినపప్పు తో చేసినది ),దోశ ,ఉప్మా లను ఎక్కువగా చేసుకుంటాం . కొంచం బోర్ కొట్టినప్పుడు   బొంబాయి రవ్వ తో చేసిన  ఇడ్లి లు variety గాను tasty గాను వుంటాయి . వీటిని instant గ అప్పటికప్పుడు చేసుకోవచ్చు .  అను కోకుండా  వచ్చిన guest లకు variety tiffin easy గా ready అవుతుంది .
rava idle


ingredients 

బొంబాయి రవ్వ                       -1cup 
curd (పెరుగు )                       -1cup 
ఆవాలు(mustard )                 -1/2teaspoon 
cumin seeds (జీల కర్ర )          -1/2teaspoon 
urad dal (మినపప్పు )            -1/2teaspoon 
పచ్చి శనగపప్పు                     -1/2teaspoon 
జీడిపప్పు                               - 5 to 10
కర్వేపాకు                                 -5 to 10leaves 
కోరిన కార్రెట్ (grated carrot )    -3spoons 
కొత్తిమీర (coriander leaves )  -కొంచం 
oil                                          -4spoons 
salt                                        -1/2spoon (to taste )
oil  వేడెక్కిన తరువాత ఆవాలు,జీల కర్ర,మిన్నపప్పు ,శనగ పప్పు ,జీడిపప్పు last లో కర్వేపాకు వేసి రవ్వను కూడా వేసి కొంచం సేపు వేగనిచ్చి  (1minute ) చల్లారనివ్వాలి . curd లో కొంచం (1/4cup) water కలిపి buttermilk లాగా చేసి రవ్వకి add చేయాలి . idle  పిండి లాగా వుండే దట్టు  చేసి salt ని add చేసుకోవాలి .

idle రేకులకు నెయ్య రాసి తురుమిన carrot ,రెండు కొత్తిమీర ఆకులు రేకుచుట్టు వేసి వాటిపై రవ్వ పిండి ని వేయాలి. వీటిని idle  లాగా ఆవిరి పై ఉడికించాలి .   సుమారు 15 to 20 minutes లో రవ్వ ఇడ్లి రెడీ అవుతాయి .
రేకుల నుంచి ఇడ్లి తీసిన తరువాత plate లో ఇడ్లిని  తిప్పి పెడితే carrot ,కొత్తిమీర తో ఇడ్లి అందం గా వుంటుంది .  
coconut చట్నీ తో తింటే బావుంటుంది . 

No comments:

Post a Comment