Wednesday, April 13, 2016

idle sambar ఇడ్లి సాంబార్

ఇడ్లి లోకి coconut chutney, కారప్పొడి,నెయ్యి   బాగానే వున్నాఇడ్లి లోకి సాంబార్  special జోడి గా చెబుతారు . భోజనం లో  తినే సాంబార్ ,ఇడ్లి లో వేసుకునే సాంబార్ వేరు వేరు . భోజనం సాంబార్ లో కందిపప్పు ఎక్కువుగా వాడితే ,ఇడ్లి లో సాంబార్ కి పచ్చి శనగ పప్పు ఎక్కువుగా వాడతారు . 
చాల fast గా ఈ సాంబార్ తయారు చేసుకోవచ్చు . 
idle sambar
  ingredients 

ఎండుమిర్చి  -4
coriander (దనియాలు ) -1/2teaspoon 
కందిపప్పు                     -4spoons 
పచ్చి శనగ పప్పు          -7spoons 
మిర్యాలు                      -1/4teaspoon 
జీల కర్ర                       -1/2teaspoon 
కొబ్బరి తురుము           -1cup 
tomato                         -1
సాల్ట్                             -1spoon 
చింతపండు (tamarind ) -1రేకు 
ఇంగువ                        -పించ్ 
oil                               -3spoons 
mustard seeds            -1/4teaspoon 
cumin  seeds             -1/4teaspoon 
onion                         -1
sugar                          -2spoons
కర్వేపాకు                     -కొంచం 
కొత్తిమీర                      -కొంచం 

గిన్నెలో 2spoons oil వేసి కాగిన తరువాత redchillies వేసి వేగనివ్వాలి . వేగినతరువాత వాటిని తీసి ,దనియాలు వేసి పచ్చివాసన లేకుండా 10seconds వేగనిచ్చి తిసివేయాలి . కందిపప్పు ను  అదే నునె లో వేసి color మారేవరకు వేగనివ్వాలి . వేగిన కందిపప్పు మంచి వాసన వస్తుంది . కందిపప్పు ను తీసి, నునె లో పచ్చి శనగ పప్పు వేసి వేగనివ్వాలి . మిర్యాలు  కూడ వేసుకోవాలి . తరువాత tomato ముక్కలు వేసి టమాటో మగ్గిన 
తరువాత కొబ్బరి తురుము వేసి last కి ఇంగువ వేయాలి . అన్నిటిని కొంచం వాటర్ పోసుకొని grind  చేసి మెత్తటి paste లాగా తయారు చేసుకోవాలి . 
వేయించే తప్పుడు ఏది మాడ కూడదు.  మాడితే  sambar రంగు మారిపోతుంది .  
వేరొక గిన్నెలో ఆయిల్ పోసుకొని వేడెక్కిన తరువాత ఆవాలు,జీల కర్ర ,కర్వేపాకు వేసి తరువాత  ఈ paste వేసుకొని చిక్కదనాన్ని బట్టి తగినన్ని వాటర్,salt  వేసుకోవాలి . చింతపండు రసం తీసుకోని దీనికి add చేయాలి . sugar ని కూడా add చేసి బాగా మరగనివ్వాలి .  మరుగుతున్నప్పుడు సాల్ట్ గాని sugar గాని సరిపోనాయో లోదో చూసుకోవాలి .last  కి కొత్తిమీర add  చేసి stove -off చేయాలి . 

No comments:

Post a Comment